Tư vấn phụ huynh (2013-11-03 04:03:26)

Một gia đình hạnh phúc thật sự là một gia đình chất chứa tình yêu thương, quan tâm, chia sẻ, cảm thông và cùng giúp nhau trưởng thành về mặt tinh thần.  Trong dòng chảy của hạnh phúc đó, đôi khi sẽ có các dòng chảy đan xen khác là những suy nghĩ tiêu cực, hiểu lầm, mâu thuẫn, xung đột diễn ra âm ỉ. Nếu không có một tấm lòng rộng mở, đủ lớn để vượt qua thì dễ dẫn tới sự đổ vỡ. Thật đáng tiếc khi điều đó xảy ra phải không ạ?

Những dòng chảy mang đến sự đau khổ trong cuộc sống gia đình  không xuất phát từ chính một cá nhân nào, nhưng là do suy nghĩ của mỗi thanh viên trong gia đình hợp lại. Ông bà, cha mẹ có suy nghĩ riêng. Con cái cũng thế. Và những tác động bên ngoài phần nào làm trỗi dậy những suy nghĩ tiêu cực đang có trong mỗi người.

Những gia đình đang có một cuộc sống hạnh phúc, điều đó thật đáng chúc mừng và ca ngợi. Hãy giữ lấy và củng cố để duy trì sự hạnh phúc đó nhé.

Những gia đình đã và đang bị những tổn thương, hiểu lầm, có những nỗi khổ riêng thẳm sâu trong tinh thần nhưng lại không nói ra được ngay chính trong ngôi nhà thân yêu của mình, anh/chị đã làm gì để chống chọi với nó? Hay anh/chị để nó ngủ yên và chấp nhận nó như là một phần của cuộc sống?

Sự bình an, thanh thản trong tâm hồn anh/chị có được hay không chính là do suy nghĩ của anh/chị.

Và nếu một ngày nào đó, anh/chị chợt nhận ra cần sự thay đổi để trở nên hạnh phúc hơn, hay đến với Trung tâm chúng tôi. Chúng tôi biết anh/chị rất khó để làm đươc việc này. Nhưng anh/chị hãy thử một lần. Anh/chị hãy xem như là một cơ hội để  chia sẽ nỗi niềm mà không ảnh hưởng tới người xung quanh.

Đến với Trung tâm, chúng tôi sẽ lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng anh/chị. Giúp anh/chị có được niềm hạnh phúc thật sự trong tâm hồn, đó là niềm vinh dự của chúng tôi.

Phòng tư vấn tâm lý trẻ em

  
Tag: