Câu hỏi thường gặp

 Giáo dục giới tính cho con cái không phải đợi tới lúc con đến tuổi dậy thì  mới dạy cho con biết. Nhưng đó là một quá trình giáo dục kỹ năng sống từ lúc con còn nhỏ. Đó có thể là: dạy sự khác biệt các bộ phận cơ thể của nam và nữ, những vùng nhạy cảm, dạy cách đi vệ sinh, mặc quần áo, chia sẻ các trải nghiệm cảm xú..
Can thiệp sớm, trẻ tự kỷ có thể đi học
TT - Tại hội thảo do Hội Cha mẹ trẻ tự kỷ, Đại sứ quán Mỹ tại VN, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức ngày 12 và 13-3 ở Hà Nội, nhiều người xúc động khi chị Nguyễn Thị Thanh T. kể câu chuyện của mình. Chị T. cho hay gia đình phát hiện bé khác lạ so với bạn cùng trang lứa khi bé 2 tuổi, nên đã cho bé đi khám ở Bệnh viện Nh..
Cho trẻ tự kỷ ăn, ngủ thế nào?
Những khó khăn về chuyện ăn uống, giấc ngủ của trẻ tự kỷ cũng như cách can thiệp đã được bác sĩ Paul Hutchins đến từ đơn vị phát triển trẻ em, Bệnh viện Nhi đồng Westmead, Sydney (Úc) chia sẻ với hơn 160 phụ huynh cùng các giáo viên chuyên biệt trong một buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra cuối tuần qua Tại buổi sinh hoạt, ..
Theo sự phát triển bình thường về ngôn ngữ và lời nói của trẻ thì khi được 18 tháng tuổi, trẻ sẽ có thể nói khoảng 20 và 50 từ hoặc hơn thế nữa khi được 2 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm trẻ học nói không giống nhau. Có trẻ bập bẹ những từ đơn giản đầu tiên vào 12 tháng tuổi, có trẻ tháng thứ 24 mới bập bẹ. Song thường trẻ bắt đầu..
Theo bác sĩ Lê Đức Quốc, khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn (TP.HCM), hiện số ca mắc bệnh đau mắt đỏ tăng cao ở trẻ đang độ tuổi đi học.   Đối với học sinh bị đau mắt đỏ, giáo viên cần thông báo với phụ huynh và cho b..
Điều quan trọng cần ghi nhớ là tự kỷ không phải là chứng rối loạn duy nhất gây ra bởi một nguyên nhân duy nhất. Mà đúng hơn, nó là một nhóm những rối loạn có liên quan đến nhau gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ có thể là sự kết hợp các đột biến gien cùng v..
Thời gian gần đây, số trẻ có xu hướng chậm nói ngày càng phổ biến, điều này khiến trẻ gặp khó khăn khi đến tuổi đi nhà trẻ hay mẫu giáo. Việc hòa nhập, vui chơi cùng các bạn khó khăn khiến trẻ thu hẹp phạm vi giao tiếp và trở nên bị cô lập “thích chơi một mình”. Từ đó gây lo lắng cho cha mẹ và ít nhiều có sự ngộ nhận từ c..
Những tháng này bệnh tay chân miệng xuất hiện ở trẻ em, nhất là ở lứa tuổi mẫu giáo, nên phụ huynh cần biết chăm sóc trẻ và nhận biết những dấu hiệu cảnh báo nặng để đưa trẻ đến bệnh viện. Bệnh tay chân miệng là gì ? Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do vi rút đường ruột..
Những ngày gần đây nhiều trẻ bệnh viêm kết mạc mắt hay đau mắt đỏ đến khám bệnh viện nhi đồng thành phố. Để giúp quí phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ, phòng ngừa lây nhiễm, chúng tôi xin cung cấp một số kiến thức y học thường thức về bệnh này. Bệnh đau mắt đỏ là gì? Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc mắt thườ..