Câu hỏi thường gặp

 Giáo dục giới tính cho con cái không phải đợi tới lúc con đến tuổi dậy thì  mới dạy cho con biết. Nhưng đó là một quá trình giáo dục kỹ năng sống từ lúc con còn nhỏ. Đó có thể là: dạy sự khác biệt các bộ phận cơ thể của nam và nữ, những vùng nhạy cảm, dạy cách đi vệ sinh, mặc quần áo, chia sẻ các trải nghiệm cảm xú..
Can thiệp sớm, trẻ tự kỷ có thể đi học
TT - Tại hội thảo do Hội Cha mẹ trẻ tự kỷ, Đại sứ quán Mỹ tại VN, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức ngày 12 và 13-3 ở Hà Nội, nhiều người xúc động khi chị Nguyễn Thị Thanh T. kể câu chuyện của mình. Chị T. cho hay gia đình phát hiện bé khác lạ so với bạn cùng trang lứa khi bé 2 tuổi, nên đã cho bé đi khám ở Bệnh viện Nh..
Cho trẻ tự kỷ ăn, ngủ thế nào?
Những khó khăn về chuyện ăn uống, giấc ngủ của trẻ tự kỷ cũng như cách can thiệp đã được bác sĩ Paul Hutchins đến từ đơn vị phát triển trẻ em, Bệnh viện Nhi đồng Westmead, Sydney (Úc) chia sẻ với hơn 160 phụ huynh cùng các giáo viên chuyên biệt trong một buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra cuối tuần qua Tại buổi sinh hoạt, ..
Theo sự phát triển bình thường về ngôn ngữ và lời nói của trẻ thì khi được 18 tháng tuổi, trẻ sẽ có thể nói khoảng 20 và 50 từ hoặc hơn thế nữa khi được 2 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm trẻ học nói không giống nhau. Có trẻ bập bẹ những từ đơn giản đầu tiên vào 12 tháng tuổi, có trẻ tháng thứ 24 mới bập bẹ. Song thường trẻ bắt đầu..
Điều quan trọng cần ghi nhớ là tự kỷ không phải là chứng rối loạn duy nhất gây ra bởi một nguyên nhân duy nhất. Mà đúng hơn, nó là một nhóm những rối loạn có liên quan đến nhau gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ có thể là sự kết hợp các đột biến gien cùng v..