Nội quy phụ huynh

Trung tâm TV – TL tâm lý Victoria

TT năm học 2023-2024/ NQPH-VP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Tp.HCM, ngày   31  tháng 08  năm 2023

NỘI QUY CHUNG CHO QUÝ PHỤ HUYNH

 1. THỜI GIAN LÀM VIỆC VÀ ĐỐI TƯỢNG TRẺ TRỊ LIỆU

Thời gian làm việc:

 • Can thiệp trẻ: Trung tâm làm việc từ 7h30 đến 17h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. (Nếu phụ huynh có nhu cầu can thiệp ngoài giờ hành chính thì trung tâm có thể sắp xếp trong khung giờ từ 17h00 đến 19h00.)
 • Giờ đón trẻ từ 7h30 đến 8h00 và trả trẻ lúc 16h00 (đối với trẻ học bán trú). Quý phụ huynh nào có việc bận đột xuất đón trẻ trễ, xin vui lòng báo trước cho trung tâm.
 • Tư vấn và kiểm tra tâm lý cho trẻ: sắp xếp theo lịch
 • Trung tâm có thêm chương trình trao đổi, tư vấn cho phụ huynh qua Zalo khi phụ huynh có nhu cầu nếu như không sắp xếp được lịch hẹn gặp trực tiếp.
 • Phụ huynh tự chịu trách nhiệm về con, em mình sau giờ trả trẻ ở trung tâm.

Đối tượng trẻ trị liệu:

 • Trung tâm nhận trẻ khó khăn trong học tập, rối loạn ngôn ngữ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, rối loạn phổ tự kỷ…
 • Trung tâm không nhận trẻ bại não và động kinh.
 • Mỗi trẻ vào nhập học phải điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ nhập học (mẫu do trung tâm gửi khi đăng ký học).
 1. ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH
 • Phụ huynh đưa đón trẻ đúng giờ để đảm bảo cho trẻ đầy đủ thời gian học.
 • Khi trẻ đau ốm, sốt thông thường hay các bệnh nhiễm trùng, tay, chân, miệng, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ…trẻ phải buộc nghỉ học để tránh lây lan qua cho các trẻ khác.
 • Khi trẻ nghỉ học phụ huynh phải thông báo đến trung tâm, nếu nghỉ đột xuất phụ huynh phải điện thoại báo trung tâm biết. Khi phụ huynh có việc phải nhờ người khác đưa đón trẻ hay đón trẻ muộn phụ huynh cần báo trước cho trung tâm.
 • Phụ huynh muốn giải đáp thắc mắc, thì sau mỗi giờ học phụ huynh trao đổi trực tiếp với giám đốc hoặc giáo viên/chuyên viên phụ trách chính hoặc phụ huynh đăng ký gửi văn phòng. Trung tâm sẽ lên lịch tiếp phụ huynh và liên lạc mời phụ huynh đến trao đổi. Những ý kiến đóng góp của phụ huynh sẽ được Trung tâm ghi nhận và cùng phụ huynh trao đổi để tìm cách giải quyết theo hướng tốt nhất có lợi cho trẻ.
 • Nếu trẻ có bệnh lý dễ nguy hiểm đến tính mạng hoặc sức khỏe quá yếu, biếng ăn, khó ăn hoặc quá tăng động phụ huynh cần thông báo đầy đủ thông tin chi tiết, cụ thể để giáo viên phụ trách và trung tâm cùng theo dõi và có phương pháp trị liệu thích hợp.
 • Với trẻ phổ tự kỷ có chứng động kinh, co giật phụ huynh phải cam kết không truy cứu khi xảy ra sự cố tai biến cho con mình.
 • Tham gia tích cực các buổi họp phụ huynh và các buổi ngoại khóa khi trung tâm tổ chức nhằm giúp cho trẻ có cơ hội hơn nữa tiếp cận và hòa nhập vào đời sống cộng đồng.
 • Sau tháng đầu tiên đăng ký can thiệp trẻ sẽ có bản đánh giá tâm lý đầu vào, ba tháng kế tiếp trẻ sẽ nhận được bản đánh giá tiếp theo. Quý phụ huynh dựa vào bảng đánh giá tâm lý của trẻ để phụ huynh theo dõi sự phát triển của trẻ, đồng thời qua đó phụ huynh đóng góp ý kiến để giáo viên kịp thời xây dựng kế hoạch giáo dục cho trẻ.

Trung tâm Tư vấn – Trị liệu tâm lý Victoria

Trẻ em là những người dễ bị tổn thương nhất trong các vụ cháy nổ do không hiểu biết về các kỹ năng thoát hiểm. Để giúp trẻ có thể thoát khỏi những tình huống nguy hiểm, các bậc cha mẹ cần dạy cho trẻ những kỹ năng sau đây: Kỹ năng 1: Báo động và bình tĩnh Khi phát hiện có lửa hoặc khói, trẻ phải gọi ngay cho số điện t..
Theo bác sĩ Lê Đức Quốc, khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn (TP.HCM), hiện số ca mắc bệnh đau mắt đỏ tăng cao ở trẻ đang độ tuổi đi học.   Đối với học sinh bị đau mắt đỏ, giáo viên cần thông báo với phụ huynh và cho b..
Trong tuần 31 (31/7-06/8/2023), số ca mắc bệnh tay chân miệng lần đầu ghi nhận giảm so với các tuần trước. Bên cạnh đó, nếu so với số ca mắc của trung bình 4 tuần trước thì tốc độ gia tăng số ca mắc bệnh đang có xu hướng tăng chậm lại. Hình minh họa bệnh tay chân miệng (Nguồn: Internet). ..
Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa Mắt, người mắc bệnh đau mắt đỏ tuyệt đối không tự ý sử dụng các thuốc nhỏ mắt có chứa corticoid. Việc lạm dụng corticoid có thể dẫn đến ức chế phản ứng miễn dịch, tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt thứ phát, kéo dài thời gian nhiễm trùng hơn, đặc biệt tăng nguy cơ kháng thuốc. Trong mộ..