Giới Thiệu

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý phụ huynh

    Lời đầu tiên Trung tâm tư vấn – trị liệu tâm lý Victoria xin trân trọng gửi lời chào và chúc sức khỏe đến quý phụ huynh.

Thưa các phụ huynh sự phát triển của xã hội làm cho chúng ta luôn phải hối hả, tất bật trong mọi công việc, phải bộn bề lo toan để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cuộc sống..., sự hối hả trong công việc dường như chiếm hết thời gian của các bậc phụ huynh và thời gian dành cho gia đình, con cái ngày càng hạn hẹp.

Trong những năm gần đây, xã hội nói chung và các bậc phụ huynh nói riêng đang băn khoăn về số trẻ tự kỷ ngày càng gia tăng. Theo cảnh báo được đưa ra tại hội thảo “Chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ: thực trạng và triển vọng” diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 12 và 13/3 năm 2013 do Bộ GD&ĐT, Viện khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức. Ở Việt Nam, số lượng trẻ bị tự kỷ ngày một gia tăng. Trẻ mắc hội chứng tự kỷ không những chậm phát triển về quan hệ xã hội, ngôn ngữ, học hành mà còn có những rối loạn hành vi ảnh hưởng lớn đến gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh còn phải đối mặt với những câu hỏi làm gì để hiểu con hơn? Phải làm như thế nào để hướng dẫn con có một lối sống lành mạnh? Vào độ tuổi dậy thì, không ít các vấn đề xảy ra như những biến đổi tâm sinh lý, những mối quan hệ mới đang bắt đầu, được hình thành (tình bạn, tình yêu), áp lực trong việc học... cũng làm cho các em cảm thấy lo lắng, mất phương hướng.

Với thực trạng trên, Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý Victoria đã được thành lập. Mục đích là: Xây dựng môi trường chăm sóc tốt nhất cho trẻ có rối loạn về tâm lý (tự kỷ, chậm phát triển, chậm nói, rối loạn học tập, chấn thương tâm lý…) để giúp những trẻ này có thể sớm hòa nhập được với cộng đồng. Đồng thời, xây dựng môi trường tư vấn học đường là nơi lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của học sinh nhằm gỡ rối tâm lý, giải quyết khó khăn mà học sinh gặp phải trong học tập, trong các mối quan hệ gia đình, xã hội... Định hướng lối tư duy tích cực, trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản để thích ứng với việc học và cuộc sống. Phối hợp với nhà trường, phụ huynh nhằm giúp học sinh có sự phát triển tốt nhất. 

Trung tâm Tư vấn – Trị liệu tâm lý Victoria